Khởi Nguồn

LỊCH SỬ RA ĐỜI CARE

Tháng 1 năm 2015, ba cư dân mới của một khu chung cư là Mr Đức Trọng, Mr Hải Nam và Mr Chí Thành  kết bạn. Cả ba đều phàn nàn về công tác quản lý tòa nhà của một đơn vị có uy tín trên thị trường. Với mong muốn cải thiện công tác quản lý của tòa nhà, họ soạn một bản góp ý về xây dựng hệ thống quản trị dịch vụ vừa thuận tiện cho người dân vừa dễ làm và gửi tới BQL tòa nhà.

BQL tòa nhà đã mời họ lên tiếp kiến, nhóm cư dân rất ngạc nhiên vì BQL tòa nhà hầu như vẫn chỉ dùng những phương pháp thủ công trong công việc. Một ý tưởng về cách quản lý tòa nhà mới được cả nhóm bàn luận nghiêm túc.

Ý TƯỞNG XÂY DỰNG “HỆ SINH THÁI TÒA NHÀ”

Bắt tay vào thực hiện ý tưởng, Mr Trọng được phân công làm trưởng nhóm viết kế hoạch tổng thể và 2 thành viên còn lại, một phụ trách IT, một phụ trách kĩ thuật hạ tầng

Sau 2 năm nghiên cứu kĩ các mô hình và cả chi tiết trong vận hành nhà chung cư, Công ty Cổ phần Chăm sóc Bất động sản( Property Care.,JSC hay  gọi tắt là  ) ra đời. Care xác định sứ mệnh: Thay đổi khái niệm về quản trị nhà chung cư và khách sạn.

* Định nghĩa thay đổi đầu tiên là khái niệm quản trị tòa nhà. Các sáng lập viên chọn chữ "Care – Chăm sóc” chứ không phải là “Management – Quản lý”.  Care cho rằng khái niệm “Chăm sóc” sẽ cao hơn, chi tiết hơn và thân thiện hơn với khách hàng của mình. Chẳng có lý do gì một người chủ căn hộ lại bị “quản lý” trong chính căn hộ mà họ phải lao động vất vả bao năm mới có được.Để dễ hiểu, Care lấy hình mẫu điển hình của mình là nhân vật “Người Quản gia – The Butler” trong phim cùng tên làm khuôn mẫu xây dựng “tính cách” công ty.

* Định nghĩa thay đổi thứ 2 thay đổi về phương thức tuyển dụng – đào tạo nhân sự. Con người là yếu tố quan trọng nhất và trong một số trường hợp, không thể outsource được. Các khu chung cư thường có vấn đề ở hai khâu cơ bản là Bảo vệ - Vệ sinh, những nhân viên outsource không tận tâm với nghề vì họ coi đó là nghề tạm thời. Care có kế hoạch nhân sự lâu dài được gọi là “Hệ sinh thái nhân sự”. Care ưu tiên tuyển dụng những người còn trẻ, chưa có tay nghề và từng bước đào tạo tại chỗ để trở thành nhân viên kĩ thuật, nhân viên quản lý – những người Quản gia chuyên nghiệp. Khi đã có tương lai ở Care, các nhân viên bắt buộc phải làm việc chuyên nghiệp hơn.

* Định nghĩa thứ 3: Công nghệ quản lý. Care xây dựng “Hệ sinh thái IT” với mục đích tin học hóa, mobile hóa toàn bộ hoạt động quản trị tòa nhà. Care sẽ là công ty quản lý tòa nhà hiếm hoi gần như không sử dụng các phiếu thu, văn bản giấy mà tất cả được gói gọn trong một chiếc smartphone.

Thực hiện một mô hình mới bao giờ cũng đầy khó khăn nhưng tập thể Care thể hiện một quyết tâm sắt đá trong việc đưa Kế hoạch tổng thể  “Dream City Master Plan” từng bước vào thực thi.

 

0983.057.870